Những ứng dụng phổ biến của máy quét laser 3D FARO

Tháng Tám 16, 2022

ứng dụng máy quét 3d laser #Những ứng dụng phổ biến của máy quét laser 3D FARO

Sự ra đời của máy quét 3D đã giúp rút ngắn quá trình sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh ở các lĩnh vực sản xuất, y tế, kiến trúc, đo lường, bảo tàng… Ngày nay, ứng dụng máy quét 3d ngày càng được biết đến nhiểu hơn nhờ những lợi ích thiết thực mà nó mang lại.

Máy quét 3D là gì?

Máy quét 3D là một thiết bị dùng để phân tích một đối tượng trong thế giới thực hay môi trường, nó có tác dụng thu thập dữ liệu về hình dạng của nó và đặc trưng bề mặt của nó (ví dụ như màu sắc). Các dữ liệu đã được thu thập sau đó có thể được sử dụng để xây dựng mô hình ba chiều kỹ thuật số.

Máy scan 3D (máy quét 3D) đang được sử dụng rộng rãi tại rất nhiều các ngành nghề, với những mục đích ứng dụng khác nhau. Một số ngành nghề tiêu biểu thường sử dụng máy quét 3D có thể kể đến ở đây như: Thiết kế và gia công khuôn mẫu, kiến trúc và điêu khắc, sản xuất, y tế,….

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của công nghệ scan 3D:

Ứng dụng máy quét 3D và những công dụng không tưởng

Cùng với việc phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều công nghệ mới ra đời giúp nâng cao chất lượng cuộc sống như công nghệ 3D, đặc biệt là sự ra đời của máy quét 3D.

Ứng dụng máy quét 3D được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất

Các doanh nghiệp sản xuất phải luôn phải tạo ra những mẫu mã mới, giá rẻ với thời gian nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thị trường và cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh trong nước và quốc tế. Công nghệ scan 3D giúp sản xuất nhanh các sản phẩm mẫu trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt với chi phí thấp góp phần nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm rõ rệt.

Công dụng máy quét 3D trong lĩnh vực y tế ngày càng trở nên hữu ích

Máy quét 3D có khả năng chụp lại khuôn mặt và cơ thể người một cách dễ dàng và nhanh chóng từ đó tạo ra các sản phẩm y tế cho các bệnh nhân như tạo niềng răng, hàm; tạo ra các mô hình mặt nạ để điều trị cho các bệnh nhân bỏng; làm găng tay tùy biến cho các bệnh nhân; làm chân tay giả;…

Ứng dụng xây dựng mô hình 3D trong ngành kiến trúc

Công nghệ 3D có thể tạo ra được những mô hình kiến trúc  ảo mà không cần tốn chi phí và thời gian xây dựng. Hiệu ứng 3D đã diễn tả thành công những ý tưởng kiến trúc một cách sinh động và cụ thể giúp con người có thể xem các ý tưởng về công trình và những lợi ích khi gắn vào cuộc sống thực tế.

Ứng dụng máy quét 3d và lợi ích không tưởng trong việc đo lường tọa độ

Việc đo lường tọa độ phải kể đến ngành công nghiệp đóng tàu. Trong đó hệ thống đo lường 3D giúp quét các bộ phận bị hư hỏng từ đó chế tạo nhanh các  bộ phận góp phần nâng cao  hiệu quả và độ chính xác của việc sửa chữa và trùng tu con tàu.

Công nghệ quét 3D còn giúp xây dựng mô hình ảo trong bảo tàng 3D

Trên thế giới những bảo tàng ảo không còn mấy xa lạ với người dân, những bảo tàng này giúp cho người dân và du khách có được những trải nghiệm thú vị như đang được trở thành nhân vật chính trong mỗi tác phẩm, hay được chạm tới các hiện vật cổ. Tuy nhiên ít ai biết những mô hình đó chính là tác phẩm của công nghệ quét 3D các hiện vật thực.

Từ những ứng dụng trên quả thực không thể phủ nhận vai trò của công nghệ 3D cũng như máy quét 3D. Các giải pháp được tạo ra từ công nghệ 3D dự kiến sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa góp phần to lớn trong việc nâng cao chất lượng sản xuất và đời sống.

Ứng dụng máy quét 3D trong thiết kế ngược

Thiết kế ngược là một công nghệ phổ biến hiện nay được sử dụng trong thiết kế chế tạo body ô tô. Có một số thuật ngữ khác mà người ta thường dùng để mô tả quá trình thiết kế ngược là: “chuyển đổi dữ liệu Scan thành dữ liệu CAD”.

 

Khách hàng có nhu cầu đặt mua các sản phẩm máy quét laser 3D của FARO vui lòng liên hệ HOTLINE 0944 487 777 (Mr. Kiên)

Chúng tôi cam kết:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng Faro, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao hỗ trợ trong quá trình sử dụng thiết bị.

 

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã ,P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP Đà Nẵng
Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Q Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
Điện thoại: 023 6381 1646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *