Máy quét laser 3D cho xây dựng là gì ?

quét laser cho xây dựng #Máy quét laser 3D cho xây dựng là gì

Nội dung chính

QUÉT LASER 3D TRONG XÂY DỰNG LÀ GÌ ?

 

QUÉT LASER 3D TRONG XÂY DỰNG LÀ GÌ ?
QUÉT LASER 3D TRONG XÂY DỰNG LÀ GÌ ?

Trong khi xây dựng chưa áp dụng công nghệ mới, ngành công nghiệp đã sớm sử dụng một số thiết bị, kỹ thuật và thiết kế mới để làm cho các dự án tiết kiệm chi phí hơn. Một trong những công nghệ như vậy là quét laser 3D, có tiềm năng giúp các công ty hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Quét laser 3D sử dụng tia laser và thiết bị nhạy sáng để đo khoảng cách xung quanh các vật thể và vị trí. Việc xử lý các phép đo này tạo ra các mô hình 3D kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc các dự án và tạo các bản dựng hiệu quả hơn về chi phí.

Bạn có thể làm cho công nghệ đơn giản hoặc phức tạp tùy theo nhu cầu và mong muốn. Dù bằng cách nào, tuân theo một loạt các phương pháp hay nhất về quét laser 3D là chìa khóa để sử dụng thành công công nghệ này. Bạn sẽ tìm thấy các phương pháp hay nhất phổ biến hơn bên dưới, cùng với các ứng dụng xây dựng phổ biến.

TẠI SAO QUÉT 3D ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG XÂY DỰNG

Về cơ bản, quét laser 3D, khảo sát độ nét cao (HDS), hoặc chụp thực tế, là một kỹ thuật đo không tiếp xúc, không phá hủy để tạo ra các mô hình kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng nó để quét một đối tượng vật lý hoặc vị trí của nó. Dù bằng cách nào, bạn sẽ kết thúc với một mô hình có hình dạng và kích thước chính xác của mục tiêu.

Công nghệ này có thể tạo ra cả mô hình 2D và 3D, mặc dù 3D thường là lựa chọn hữu ích hơn. Các mô hình máy tính 3D này, được gọi là đám mây điểm, có thể chụp các hình dạng tự do với độ chi tiết cực kỳ tốt và chính xác.

Nhìn chung, quét laser 3D hoạt động tốt nhất khi bạn phải kiểm tra và đo lường chính xác các hình học phức tạp. Công nghệ này cho phép bạn đến những nơi mà các công nghệ đo lường truyền thống không đạt được hoặc không thể tiếp cận.

QUY TRÌNH QUÉT LASER 3D

QUY TRÌNH QUÉT LASER 3D
QUY TRÌNH QUÉT LASER 3D

 

Như với bất kỳ công cụ nào, bạn có thể thực hiện quét laser 3D phức tạp hoặc đơn giản khi bạn cần. Máy quét laser có thể thu thập dữ liệu ba chiều một cách hiệu quả, chính xác. Bạn có thể cấu hình chúng để hoạt động với bất kỳ kích thước, hình dạng hoặc đặc điểm bề mặt nào.

Để thu thập dữ liệu, bạn cần đặt máy quét của mình ở các vị trí khác nhau để thu được toàn bộ không gian từ mọi góc độ có thể. Đối với mỗi vị trí, phần mềm chuyên dụng hướng tia laser xung quanh trong khi một cặp cảm biến quang học đo khoảng cách và hướng của ánh sáng phản xạ.

DỮ LIỆU THÀNH PHẨM

Các cảm biến trả lại dữ liệu đo được thành bộ ba tọa độ, thường được gọi là Easting (X), Northing (Y) và Elevation (Z). Mỗi tập hợp xác định một điểm duy nhất trong đám mây điểm của đối tượng. Một máy quét điển hình có thể thu thập tới 750.000 điểm mỗi giây với độ chính xác nhỏ hơn độ dày của một sợi tóc!

CHUYỂN ĐỔI DỮ LIỆU ĐÁM MÂY ĐIỂM THÀNH MÔ HÌNH

Mặc dù bạn có thể sử dụng đám mây điểm như hiện tại, nhưng hầu hết thời gian bạn sẽ muốn chuyển đổi nó thành một mô hình thực tế. Bạn có thể làm điều này thông qua bất kỳ giải pháp mô hình 3D nào hỗ trợ các tệp dữ liệu đám mây của bạn. Phần lớn phụ thuộc vào ứng dụng cụ thể của bạn.

CHUYỂN ĐỔI DỮ LIỆU ĐÁM MÂY ĐIỂM CỦA MÁY QUÉT LASER THÀNH MÔ HÌNH
CHUYỂN ĐỔI DỮ LIỆU ĐÁM MÂY ĐIỂM CỦA MÁY QUÉT LASER THÀNH MÔ HÌNH
KIỂM TRA DỮ LIỆU
Bạn có thể chuyển dữ liệu đám mây điểm vào giải pháp CAD của mình để so sánh với dữ liệu CAD thông thường của bạn. Quá trình này thường tạo ra một báo cáo độ lệch bản đồ màu định dạng PDF. Báo cáo sẽ cho phép bạn kiểm tra sự khác biệt giữa dữ liệu CAD của bạn và các phép đo đã quét.
KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC MÔ HÌNH CAD
Bạn cũng có thể tạo các mô hình CAD trực tiếp từ đám mây điểm. Chỉ cần sử dụng phần mềm CAD tương thích và chuyển dữ liệu. Mô hình CAD thu được sẽ là một bản sao chính xác của đối tượng được quét, lựa chọn giữa một bề mặt hoặc một mô hình rắn hoàn chỉnh. Bạn thậm chí có thể sửa đổi mô hình để loại bỏ những chi tiết thừa.

CÁC ỨNG DỤNG QUÉT LASER 3D XÂY DỰNG THÔNG DỤNG

Mặc dù được ứng dụng khá muộn, nhưng quét laser 3D đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong ngành xây dựng, bao gồm cả sửa chữa và xây mới.

Một số ứng dụng phổ biến hơn bao gồm:

 • Thiết kế và xây dựng ảo
 • Thu thập dữ liệu không gian địa lý của một địa điểm
 • Xác minh tài liệu kiến trúc và điều phối cơ sở
 • Các phép đo ngoại vi tại bất kỳ thời điểm nào
 • Đảm bảo chất lượng
 • Phân tích biến dạng và xác minh khoảng trống
 • Phối hợp bảo tồn lịch sử
 • Phát triển, sắp xếp và lập lịch trình các mô hình 3D để tạo khuôn
CÁC ỨNG DỤNG QUÉT LASER 3D XÂY DỰNG THÔNG DỤNG
CÁC ỨNG DỤNG QUÉT LASER 3D XÂY DỰNG THÔNG DỤNG

THI CÔNG THIẾT KẾ

Bạn có thể sử dụng máy quét laser của mình để đánh giá đảm bảo chất lượng mà không làm trì hoãn các dự án đang tiến hành. Bạn cũng có thể so sánh điều kiện địa điểm thực tế với bản vẽ và mô hình như thiết kế để xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi nhà thầu của bạn bắt đầu xây dựng.

ĐO LƯỜNG VÀ ĐÁNH GIÁ TIẾN ĐỘ

Vì bạn có thể hoàn thành quá trình quét một cách nhanh chóng, nên tính năng quét laser cho phép bạn đánh giá tiến độ của dự án. Bạn có thể quét lại bản dựng nhiều lần trong suốt vòng đời của dự án. Nó có thể đảm bảo rằng bạn và khách hàng của bạn biết liệu mọi thứ có diễn ra theo kế hoạch hay không hoặc nếu có điều gì đó không ổn.

XÂY DỰNG MÔ HÌNH 3D

XÂY DỰNG MÔ HÌNH 3D VỚI MÁY QUÉT LASER
XÂY DỰNG MÔ HÌNH 3D VỚI MÁY QUÉT LASER
Quét laser ban đầu được phát minh để tạo ra các mô hình 3D vật lý và ảo, và nó vẫn hữu ích cho mục đích đó. Nó có thể cho phép bạn hiển thị các khái niệm thiết kế phức tạp cho các nhà đầu tư, khách hàng và các bên liên quan khác mà không có chuyên môn về xây dựng hoặc thiết kế.

QUY TRÌNH LỢI NHUẬN VÀ TIỆN ÍCH

Khi nhiều dự án xây dựng chuyển sang các cấu kiện đúc sẵn, các công ty xây dựng tự tìm cách duy trì các nhà máy và cơ sở sản xuất. Quét laser 3D có thể cho phép phát hiện bất kỳ xung đột tiềm ẩn nào trên các cấu trúc lắp ghép của bạn. Nó cũng có thể cho bạn thấy các điều kiện làm việc tiềm ẩn nguy hiểm.

ĐỔI MỚI MẶT BẰNG VÀ XÂY DỰNG

Quét laser 3D có thể lấp đầy những khoảng trống được tìm thấy trong các tài liệu và bản vẽ được xây dựng không chính xác hoặc không hoàn chỉnh. Bạn có thể sản xuất các mô hình tuyệt vời về cả nội thất và ngoại thất của các cơ sở hiện có. Những mô hình này sau đó sẽ giảm thiểu các lỗi và sự cố trong kế hoạch thiết kế của bạn.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY QUÉT LASER 3D TRONG XÂY DỰNG

Quét laser 3D mang lại nhiều lợi ích cho bất kỳ ngành nào, nhưng các công ty xây dựng có thể gặt hái nhiều thành công chỉ bằng cách triển khai công nghệ. Nó có thể tốn kém hơn so với các kỹ thuật khảo sát truyền thống, nhưng lợi nhuận thu về có thể bù lấp sau 1 hoặc 2 dự án.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY QUÉT LASER 3D TRONG XÂY DỰNG
LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY QUÉT LASER 3D TRONG XÂY DỰNG

 

CẢI TIẾN QUY HOẠCH VÀ THIẾT KẾ

Quét 3D đủ nhanh để tạo ra các bản vẽ được xây dựng trong thời gian thực. Một thiết lập máy quét và laser duy nhất có thể thu thập hàng triệu điểm dữ liệu mỗi giây, cho phép bạn cập nhật các mô hình thiết kế của mình một cách nhanh chóng.

Các mô hình này cũng sẽ cực kỳ chính xác, đảm bảo bạn có thể hoàn thành các dự án theo thông số kỹ thuật của khách hàng với các chi tiết phong phú mà không phải làm thêm hoặc có xung đột. Bạn sẽ nhận được kết quả nhanh chóng, chính xác cho các câu hỏi về địa điểm việc làm của mình, giảm thiểu lãng phí và thay đổi trong lĩnh vực này.

AN TOÀN VÀ TUÂN THỦ QUY ĐỊNH

Các địa điểm xây dựng là một trong những khu vực làm việc nguy hiểm nhất, nhưng bạn có thể đảm bảo an toàn với tính năng quét 3D. Công nghệ này cho phép bạn dễ dàng đánh giá các vị trí khó tiếp cận hoặc không an toàn. Nó không yêu cầu dây an toàn, máy móc phức tạp, thang máy hoặc cần cẩu. Trong một số trường hợp, công nhân của bạn chỉ cần ở trong xe và điều khiển thiết bị.

Với mức độ rủi ro của nhân viên được giảm thiểu, bạn có thể dễ dàng vượt qua tất cả các quy định về an toàn, sức khỏe và môi trường. Quét laser 3D không phá hủy, không gây ô nhiễm và yêu cầu cấu hình hoặc lập trình tại chỗ tối thiểu.

GIẢM THIỂU CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN LÊN KẾ HOẠCH

Sự an toàn và tăng sản xuất cũng đi kèm với lợi ích chi phí đáng kể. Bạn có thể giảm chi phí dự án của mình lên đến bảy phần trăm hoặc hơn chỉ bằng cách triển khai một số hình thức quét 3D. Quá trình này cũng mất ít hơn một tuần để hoàn thành, giảm chi phí lao động của bạn. Những lợi ích chi phí này thường lớn hơn chi phí đầu tư ban đầu cho việc quét.

Khi công nghệ giảm thiểu các lỗi thiết kế, bạn sẽ hoàn thành các dự án của mình đúng thời hạn và ngân sách. Bạn thậm chí có thể đảm bảo cho khách hàng của mình tính chính xác của thông tin thiết kế, giảm thiểu việc ngừng hoạt động, chậm trễ và thay đổi đơn đặt hàng.

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG VIỆC ÁP DỤNG QUÉT LASER 3D VÀO XÂY DỰNG

Trong khi việc áp dụng phát triển theo cấp số nhân, quét laser 3D vẫn còn hiếm trong ngành xây dựng. Hầu hết những người chấp nhận có xu hướng là các công ty lớn hơn với vốn để thử nghiệm công nghệ chưa được chứng minh. Các công ty nhỏ hơn vẫn chủ yếu sử dụng các kỹ thuật khảo sát truyền thống.

Một số thách thức tích hợp khiến việc chuyển sang quét laser gặp trở ngại. Mặc dù có nhiều nỗ lực để giải quyết những thách thức này, nhưng những hạn chế đó mang lại rủi ro đáng kể cho bất kỳ công ty nào sẵn sàng triển khai quét 3D vào hoạt động của họ.

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG VIỆC ÁP DỤNG QUÉT LASER 3D VÀO XÂY DỰNG
NHỮNG THÁCH THỨC TRONG VIỆC ÁP DỤNG QUÉT LASER 3D VÀO XÂY DỰNG

CHI PHÍ ĐẦU TƯ VÀ VẬN HÀNH BAN ĐẦU CAO

Quét laser 3D cuối cùng sẽ mang lại lợi nhuận cao cho khoản đầu tư của bạn, nhưng ban đầu bạn vẫn phải đầu tư khoản phí không hề nhỏ.

ĐÀO TẠO VÀ MỤC TIÊU

Như với bất kỳ công nghệ nào, bạn phải đào tạo toàn diện cho nhân viên của mình nếu bạn muốn gặt hái tất cả những lợi ích của việc quét laser 3D. Đào tạo sẽ hữu ích, nhưng nó sẽ cần thêm chi phí đầu tư.

Ngoài bản thân công nghệ, nhân viên của bạn phải quen thuộc với công trường để đọc và hiểu các mô hình đám mây điểm mà nó tạo ra. Sự hiểu lầm có thể dẫn đến các dự án thất bại và chi phí dự án cao hơn có thể làm giảm lợi ích.

Một giải pháp thay thế để khắc phục những vấn đề này là thuê các công ty chuyên về lĩnh vực quét 3D.

TÍNH TƯƠNG THÍCH CỦA DỮ LIỆU

Bởi vì quét laser 3D tạo ra dữ liệu dưới dạng tệp máy tính, bạn cần phần mềm có thể đọc các tệp đó để có được bất kỳ thông tin chi tiết nào từ chúng. May mắn thay, hầu hết các giải pháp quét có thể xuất ra dữ liệu tương thích với:

 • Navisworks
 • AutoCAD Plant 3D
 • Revit
 • AutoCAD MEP
 • Autodesk Recap
 • Bentley MicroStation
 • Lecia TrueView
 • AutoCAD solids
 • Các định dạng mô hình CAD và BIM phổ biến khác

CÁC PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT ĐỂ THỰC HIỆN VÀ SỬ DỤNG MÁY QUÉT LASER 3D TRONG CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Quét laser 3D mang lại nhiều lợi ích cho mọi bên liên quan trong vòng đời của một dự án xây dựng, nhưng chỉ khi nó được thực hiện đúng. Tuy nhiên, nó có thể phản tác dụng nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo thành công.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa công nghệ trong khi giảm thiểu những nhược điểm, bạn phải triển khai nó đúng cách. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi cung cấp các mẹo và phương pháp hay nhất sau đây.

TRIỂN KHAI QUÉT LASER 3D NGAY TỪ KHI BẮT ĐẦU

Quét laser có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết trong suốt vòng đời của dự án. Do đó, bạn cần đưa nó vào các dự án của mình càng sớm càng tốt. Bắt đầu sớm sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết chính xác và tốt nhất về dự án và khu vực thi công.

HÃY CHỌN CÔNG VIỆC CỤ THỂ VÀ CỐ GẮNG THEO ĐUỔI NÓ

Như với bất kỳ khoản đầu tư công nghệ nào, quét laser 3D không hề rẻ. Bạn có thể thấy tiết kiệm hơn khi thuê thiết bị quét hoặc thuê dịch vụ quét. Sau đó, bạn có thể chính thức mua thiết bị khi bạn hiểu rõ hơn về lợi tức đầu tư của mình.

SỬ DỤNG QUÉT LASER KẾT HỢP VỚI CÁC CÔNG NGHỆ KHÁC

Quét laser chỉ là một công cụ trong bộ công cụ của bạn; nó không thể đảm nhiệm tất cả. Đừng quên các công cụ với các chức năng khác. Không có gì phải xấu hổ khi sử dụng nhiều kỹ thuật khảo sát trong một dự án. Quét laser có thể nâng cao các mô hình BIM của bạn cùng với các mô hình CAD của bạn.

Quyết định khi nào và như thế nào bạn sẽ sử dụng tính năng quét laser trong các dự án của mình có thể giúp giảm bớt sự nhầm lẫn cũng như dành thời gian và tiền bạc cho những công việc không cần thiết. Bạn có thể sử dụng công nghệ để nâng cao quy trình tài liệu của mình, xác minh các điều kiện và tiến độ hiện có hoặc giúp bạn điều phối các nhiệm vụ dự án tại chỗ.

THÔNG TIN CHO KHÁCH HÀNG CỦA BẠN VỀ CÔNG NGHỆ QUÉT LASER BẠN SỬ DỤNG

Quét bằng laser có những hạn chế của nó. Khách hàng của bạn cũng phải hiểu rằng quá trình quét yêu cầu ba nhiệm vụ khác nhau: thu thập dữ liệu, đăng ký dữ liệu được quét và xử lý hậu kỳ. Bạn phải thực hiện cả ba bước để tận dụng tối đa công nghệ. Mặc dù bạn có thể bỏ qua một hoặc hai bước, nhưng khách hàng của bạn phải hiểu tại sao và khi nào bạn phải ngừng sản xuất và mang thiết bị quét vào.

Bạn có thể hướng dẫn khách hàng của mình qua một chu kỳ quét và chỉ cho họ các bước bạn phải thực hiện để hiểu rõ hơn từ dữ liệu.

HIỂU VÀ BIẾT CÁC GIỚI HẠN KHÔNG GIAN VẬT LÝ TRƯỚC KHI QUÉT

Quét bằng tia laser có thể giảm thời gian cần thiết để điều tra và khảo sát công trường, nhưng nó mất thời gian và có chi phí trả trước cao. Các công cụ cũng yêu cầu đủ không gian để hoạt động chính xác. Bạn có thể giảm một số hạn chế bằng cách chỉ sử dụng nó ở thời điểm và vị trí bạn cần.

HIỂU VỀ TIÊU CHÍ TRONG DỰ ÁN CỦA BẠN

Công nghệ quét laser rất linh hoạt đến mức bạn có thể tìm thấy các ứng dụng khác mà bạn chưa từng xem xét trước đây. Ngoài việc lập mô hình và khảo sát địa điểm, bạn có thể sử dụng công nghệ này để hướng dẫn người lao động thông qua một dự án để đảm bảo mọi người đều nắm bắt được cùng một lượng thông tin.

XÁC ĐỊNH YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỮ LIỆU

Dữ liệu được quét bằng laser chỉ tốt như phần mềm bạn sử dụng để đọc nó. Mỗi công cụ xử lý dữ liệu có các yêu cầu và định dạng dữ liệu dự kiến. Nếu bạn lưu đám mây điểm của mình ở định dạng sai, bạn có thể nhận được các mô hình không hoàn chỉnh hoặc bị hỏng.

 

Vì vậy, bạn cần hỏi khách hàng của mình về những định dạng dữ liệu mà họ mong đợi. Mặc dù bạn có thể tự do thay đổi phần mềm của mình khi bạn thấy phù hợp, nhưng bạn không thể cho rằng khách hàng của mình cũng có thể làm như vậy. Một số nhóm thiết kế cũng có thể cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc với dữ liệu quét thô. Hãy thoải mái lưu dữ liệu ở nhiều định dạng nếu cần.

THIẾT LẬP CÁC KIỂM SOÁT KHẢO SÁT DỰ ÁN TRƯỚC KHI QUY HOẠCH

Các mô hình dữ liệu được quét hoạt động tốt nhất khi bạn quét cùng một khu vực với cùng một hướng. Giao thức này cho phép bạn thấy những thay đổi và sự không hoàn hảo mà bạn có thể không thấy. Do đó, bạn muốn thiết lập lịch biểu và tập hợp các điều khiển khảo sát trước khi bắt đầu quét. Bạn thậm chí có thể gắn các điều khiển vào sơ đồ kiểm soát dự án tổng thể của mình.

THU THẬP NHIỀU DỮ LIỆU HƠN MỨC MÀ BẠN NGHĨ LÀ CẦN THIẾT

Quét là một trong số ít các hoạt động mà “càng nhiều càng ít”. Nếu bạn không thu thập đủ dữ liệu, các mô hình của bạn sẽ có những khoảng trống lớn có thể dẫn đến các vấn đề trong các khâu khác. Bạn có thể tránh lãng phí tiền cho việc quét lại chỉ bằng cách đảm bảo rằng bạn có nhiều dữ liệu hơn trong lần đầu tiên.

THÀNH LẬP NHÓM HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

Công nghệ quét laser 3D yêu cầu đào tạo chuyên sâu. Mặc dù bạn có thể đào tạo tất cả công nhân của mình sử dụng nó, nhưng bạn sẽ thấy việc thành lập một nhóm quét sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Một nhóm quét chuyên dụng sẽ có thời gian và đào tạo để hiểu đầy đủ cách thức hoạt động của công nghệ và những gì nó không thể làm được. Nhóm cũng có thể làm việc với các nhóm dự án khác, giảm thiểu bất kỳ thời gian ngừng sản xuất tiềm năng nào. Công ty của bạn sẽ có lợi thế khi sử dụng công nghệ để có giá trị tối đa với chi phí tối thiểu.

KẾT LUẬN

Việc áp dụng theo cấp số nhân của công nghệ quét laser 3D trong ngành xây dựng khiến các công ty nhỏ phân vân liệu họ có nên sử dụng công nghệ này hay không. Mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích, nhưng bạn sẽ chỉ thấy những lợi ích đó nếu bạn sử dụng các công cụ quét đúng cách.

 

Khách hàng có nhu cầu đặt mua các sản phẩm máy quét laser 3D của FARO vui lòng liên hệ HOTLINE 0944 487 777 (Mr. Kiên)

Chúng tôi cam kết:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng Faro, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao hỗ trợ trong quá trình sử dụng thiết bị.

 

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã ,P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP Đà Nẵng
Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Q Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
Điện thoại: 023 6381 1646

Trả lời